x

Những bất tiện khi sử dụng điều hòa dân dụng cho văn phòng

- Tư vấn
Những bất tiện khi sử dụng điều hòa dân dụng cho văn phòng
Những bất tiện khi sử dụng điều hòa dân dụng cho văn phòng như chiếm nhiều không gian, tiêu tốn điện năng, nhiệt độ không ổn định và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn về những bất tiện này. Vidic sẽ đưa ra một số thông tin để các bạn hình dung được vấn đề.

Những bất tiện khi sử dụng điều hòa dân dụng cho văn phòng như chiếm nhiều không gian, tiêu tốn điện năng, nhiệt độ không ổn định và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn về những bất tiện này.

Thực trạng các toà nhà cho thuê làm văn phòng hiện nay thường có nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại rất hạn chế. Vì thế, việc phải sử dụng nhiều dàn lạnh để lắp điều hòa cho các phòng là phương án tồn tại nhiều vấn đề. Một văn phòng làm việc trung bình sẽ cần tối thiểu 3 đến 5 chiếc điều hòa, như vậy việc bố trí 3-5 dàn nóng bên ngoài là cực kỳ khó khăn, hầu hết đều phá hỏng cảnh quan bên ngoài của toà nhà.

Tại sao nên dùng máy điều hòa Inverter

Bên cạnh đó, diện tích lắp đặt hẹp khiến các dàn nóng lắp đặt sát nhau vừa gây mất mỹ quan vừa làm tổn hại đến máy nén dàn nóng. Lí do là bởi không đủ không gian giải nhiệt, hơi nóng của dàn nóng này vừa thổi ra sẽ bị hút vào dàn nóng khác gây lãng phí điện năng cũng như giảm tuổi thọ thiết bị.

Tiêu tốn nhiều điện năng
Hầu hết các văn phòng làm việc đều có không gian mở, không khép kín như quầy lễ tân, nơi tiếp khách… Đối với điều hoà dân dụng, việc phải hoạt động trong không gian quá rộng so với năng suất thực tế sẽ khiến máy nhanh bị hư hỏng. Hơn thế nữa, việc nhiều chiếc điều hoà dân dụng cùng hoạt động một lúc trong toà nhà văn phòng sẽ khiến cho lượng điện năng tiêu thụ tăng lên gấp nhiều lần so với khi sử dụng điều hoà multi.

Ngoài ra, khi lắp đặt điều hoà dân dụng cho văn phòng đông người, nhiệt độ của điều hoà sẽ khó có thể đáp ứng triệt để nhu cầu của từng cá nhân. Do đó sẽ có hiện tượng mọi người trong văn phòng thường xuyên điều chỉnh, tăng giảm nhiệt độ của điều hoà, làm tiêu tốn nhiều điện năng.

Nhiệt độ không ổn định
Đối với hệ thống máy điều hoà dân dụng, quá trình cung cấp không khí cho căn phòng thường là cấp trực tiếp bằng quạt gió, lấy từ không khí bên ngoài. Do vậy không khí đi qua điều hoà dân dụng thường không được xử lý bụi, ẩm và thường tạo lên sự chênh lệch nhiệt độ cao giữa luồng khí cấp bổ sung và luồng khí cấp lạnh của dàn lạnh, gây mất ổn định nhiệt độ trong phòng. Đó chính là lý do những văn phòng sử dụng điều hoà dân dụng thường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, gây khó chịu cho người dùng.

 

Tại sao nên dùng máy điều hòa Inverter

Tính thẩm mỹ không cao
Thông thường, dàn lạnh của điều hoà dân dụng chỉ có một kiểu thiết kế, với dàn lạnh hình chữ nhật và được lắp đặt trên tường, sát với trần nhà. Đôi khi, kiểu thiết kế đơn điệu này khiến việc kết hợp nội thất trong căn phòng trở nên khó khăn hơn, gây cản trở trong quá trình sử dụng. 

Tại sao nên dùng máy điều hòa Inverter

Chính vì những bất lợi này, nhiều chủ doanh nghiệp hay chủ đầu tư đã lựa chọn giải pháp thông minh hơn cho hệ thống điều hòa tại văn phòng, là giải pháp điều hòa trung tâm VRV chỉ với một dàn nóng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh các chủng loại khác nhau, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm không gian vừa đáp ứng được yêu cầu về nhiệt độ ổn định, tiết kiệm điện năng. 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những bất tiện khi sử dụng điều hòa dân dụng cho văn phòng

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02057 sec| 1997.867 kb