x

Lựa chọn công suất điều hòa theo diện tích phòng

- Tư vấn
Lựa chọn công suất điều hòa theo diện tích phòng
Khi lắp đặt điều hòa, bạn cần lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng. Điều này sẽ giúp điều hòa hoạt động hiệu quả với khả năng làm mát tối đa, giúp tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho thiết bị

Trước khi quyết định mua điều hòa, việc tính toán lựa chọn công suất điều hòa, máy lạnh là rất quan trọng. Bởi dựa vào chỉ số này người tiêu dùng có thể chọn điều hòa theo diện tích phòng hoặc thể tích phòng 1 cách phù hợp nhất tránh trường hợp dư thừa hoặc không đủ sức gió làm mát phòng của mình. Chính vì vậy, ở bài viết này, hãy cùng Daikin.vn đi tìm hiểu kỹ hơn về cách chọn công suất điều hòa chính xác nhé!.

Vì sao cần lựa chọn công suất điều hòa theo diện tích phòng ?

Khi lắp đặt điều hòa, bạn cần lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng. Điều này sẽ giúp điều hòa hoạt động hiệu quả với 

  • Khả năng làm mát tối đa

  • Tiết kiệm điện 

  • Tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Cách tính công suất điều hòa theo diện tích phòng 

Các dòng sản phẩm điều hòa đều áp dụng công thức tính chủ yếu phụ thuộc vào diện tích phòng hoặc thể tích khoảng không gian mà bạn muốn làm lạnh. Chúng ta có thể áp dụng công thức sau đây: (Dài x Rộng)x600BTU

Trong đó: BTU chính là đơn vị đo nhiệt của Anh với chức năng dùng để đo công suất của các thiết bị giúp làm lạnh hay sưởi ấm.

Ví dụ: 15m2 x 600 BTU = 9000 BTU (9000BTU=1HP hay 1 ngựa)

Áp dụng công thức trên người dùng có thể tự tính được công suất để chọn mua được loại máy phù hợp. Tuy nhiên, công suất làm lạnh của điều hòa cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài tác động vào như: vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động trực tiếp, số lượng người đang ở trong phòng và các cửa sổ trong phòng… 

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Cách chọn công suất điều hòa theo thể tích phòng

 Phòng của bạn có chiều cao lớn thì cách tính theo diện tích phía trên sẽ không phù hợp. Vì thế hãy đến với công thức tính công suất điều hòa theo thể tích phòng ngay sau đây:

Cách tính: Công suất máy (HP) =  Dài x Rộng x Cao / (40 đến 45) 

Con số 40 đến 45 thay đổi theo số lượng người sử dụng trong gia đình bạn.

Ví dụ: (6 x 4 x 3,5) / 45 = 1,87 HP. Tức là người dùng nên chọn điều hòa có công suất 2 ngựa (2HP).

Cách chọn công suất điều hòa cho gia đình:

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng

- Đặc thù không gian dành cho các thành viên trong một gia đình nên sử dụng điều hòa làm lạnh vừa phải. Sử dụng loại điều hòa công suất nhỏ cho phòng ngủ và công suất lớn hơn cho các phòng sinh hoạt chung như phòng ăn, phòng khách.

- Đối với phòng ngủ, công suất điều hòa trung bình từ 600 – 700 (BTU/h/)/m2.

- Đối với phòng ăn, phòng khách có không gian lớn hơn cần công suất điều hòa trung bình từ 700 – 900 (BTU/h/)/m2.

Máy lạnh cho văn phòng làm việc:

- Đặc thù không gian văn phòng có số người làm việc tương đối ổn định. Thời gian sử dụng điều hòa tại văn phòng khá thường xuyên, cố định, không gian văn phòng kín.

- Công suất trung bình đối với hệ thống điều hòa từ 700 – 800 (BTU/h)/m2.

Máy lạnh cho khách sạn:

- Đặc thù không gian các phòng ngủ diện tích nhỏ, trung bình từ 30 – 45m2, cần hệ thống điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh Không gian sảnh, quầy lễ tân... rộng hơn cần điều hòa công suất lớn hơn.

- Công suất trung bình đối với hệ thống điều hòa từ 700 – 800 (BTU/h)/m2 đối với phòng ngủ và từ 900 – 1000 (BTU/h)/m2 đối với hội trường, quầy lễ tân, sảnh khách sạn...

Máy lạnh cho quán cafe, nhà hàng:

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng

- Đặc thù của không gian này là đông đúc, thường xuyên mở đóng cửa ra vào.

- Công suất trung bình đối với hệ thống điều hòa từ 900 – 1000 (BTU/h)/m2.

- Đối với các nhà hàng ăn, cần có hệ thống hút mùi chuyên biệt để đảm bảo không gian không bị ám mùi thức ăn làm khách hàng khó chịu.

Tóm lại, diện tích lắp điều hoà ảnh hưởng nhiều tới cách tính công suất điều hòa. Tuy nhiên, khi mua điều hòa bạn nên chọn máy có công suất nhỉnh hơn diện tích hoặc thể tích phòng một ít là tốt nhất, điều hòa có công suất mạnh sẽ làm lạnh nhanh và đến lúc đạt độ lạnh tiêu chuẩn sẽ tự động vận hành máy nén để tiết kiệm điện, đồng thời máy cũng có thời gian nghỉ ngơi.

Không mua điều hòa có công suất vừa đủ hoặc nhỏ hơn so với diện tích phòng để tránh máy vận hành quá sức, hoạt động không nghỉ ngơi làm máy giảm tuổi thọ.

Cũng không nên mua máy có công suất quá lớn so với diện tích phòng, như vậy quá lãng phí tiền mua máy mà không sử dụng hết công suất.

Với những chia sẻ trên chúng tôi tin chắc rằng bạn đọc đã có được những hiểu biết cũng như phương án lựa chọn mua sắm chiếc điều hòa nào phù hợp nhất cho gia đình mình. Mọi thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline của Điều Hòa Vidic hoặc inbox qua Fanpage của chúng tôi.

Nguồn https://daikin.vn/


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Lựa chọn công suất điều hòa theo diện tích phòng

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07134 sec| 2012.367 kb