x

Cách làm tăng độ ẩm trong phòng sử dụng điều hòa?

- Tư vấn
Cách làm tăng độ ẩm trong phòng sử dụng điều hòa?
Không khí trong phòng điều hòa khô là nguyên nhân chính khiến cho cơ thể người sử dụng bị mất nước. Vậy làm thế nào để tăng độ ẩm trong phòng điều hòa? Vidic sẽ đưa ra một số thông tin để các bạn hiểu rõ hơn vê vấn đề này.

Bạn đang quan tâm tới cách làm ẩm không khí trong phòng điều hòa ? Không khí trong phòng điều hòa khô là nguyên nhân chính khiến cho cơ thể người sử dụng bị mất nước nhanh chóng ảnh hưởng tới sức khỏe và làn da. Vậy làm thế nào để tăng độ ẩm trong phòng điều hòa? Theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi để tìm được cách tạo độ ẩm trong phòng điều hòa

Cách làm tăng độ ẩm trong phòng sử dụng điều hòa?

 

Vì sao độ ẩm trong phòng điều hòa lại thấp?

- Điều hòa có khả năng hút ẩm rất mạnh. Những ngày hè nóng nực, nhiều người cài đặt nhiệt độ điều hòa thấp là nguyên nhân khiến điều hòa hút ẩm càng nhanh hơn. Nếu hơi nước trong không khí quá khô, điều hòa chuyển sang hút ẩm trên cơ thể người sử dụng và điều đó làm cho ta luôn có cảm giác da bị khô khi ở trong phòng điều hòa.

- Điều hòa tỏa ra luồng không khí mát lạnh và trong lành nhưng đồng thời nó cũng hút lại không khí trong phòng ra bên ngoài. Điều này làm cho không khí trong phòng rất khô.

Cách làm ẩm không khí trong phòng điều hoà như thế nào?

Nếu bạn cảm nhận được phòng đang bị giảm độ ẩm như tình trạng da khô, môi khô, ho khan khó chịu thì đó là lúc bạn cần tăng độ ẩm cho phòng điều hòa ngay bằng những cách dưới đây

Đặt một chậu nước trong phòng sử dụng điều hòa

Một cách tăng độ ẩm trong phòng điều hòa đơn giản nhất đó chính là đặt một chậu nước hoặc bình nước miệng rộng trong phòng sử dụng máy điều hòa để làm tăng độ ẩm trong phòng điều hòa . Điều hòa sẽ hút hơi ẩm từ chậu nước, giảm việc hút ẩm từ cơ thể người và không khí phòng không bị khô.

Sử dụng điều hòa kết hợp với máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa - máy phun sương 

Bạn hãy để trong phòng một chiếc máy phun sương là cách tạo độ ẩm trong phòng nhanh chóng đơn giản nhất.  Để không khí trong phòng được tăng cường độ ẩm. Điều này cũng giúp bạn tránh được việc điều hòa hút ẩm trên cơ thể.

Điều hòa có chức năng bảo vệ da - kiểm soát độ ẩm

Ở các điều hòa đều có chức năng kiểm soát độ ẩm giúp điều hòa luôn duy trì độ ẩm trong phòng ổn định. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm ở trong phòng bật điều hòa suốt nhiều giờ đồng hồ mà không lo da bị khô sạm, kém đàn hồi. 

Thường xuyên lau nhà

Bạn hãy thường xuyên lau nhà bằng giẻ ướt. Cách này cũng góp phần tăng thêm độ ẩm cho phòng điều hòa của bạn.

Một số lưu ý khi ngồi phòng điều hòa 

Thường xuyên uống nước, bổ sung dầu thực vật, dầu cá, trong khẩu phần ăn hàng ngày, đắp mặt nạ cho da.

Đặt nhiệt độ phòng ở mức tối thiểu 25 độ C để đảm bảo sức khỏe cũng như tiết kiệm năng lượng và độ ẩm được cân bằng.

Trên đây là 1 vài cách làm ẩm không khí trong phòng điều hoà khá hiệu quả. Nếu như bạn áp dụng những cách này thì sẽ giúp cho phòng mình có độ ẩm ổn định và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách làm tăng độ ẩm trong phòng sử dụng điều hòa?

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02123 sec| 1997.617 kb