x

Điều hòa Daikin không lạnh - Nguyên nhân và cách khắc phục

- Tư vấn
Điều hòa Daikin không lạnh - Nguyên nhân và cách khắc phục
Điều hòa Daikin không mát làm gia đình bạn cảm thấy khó chịu trong thời tiết những ngày hè nắng nóng, oi ả. Những bạn vẫn không biết vì sao điều hòa không lạnh hay kém lạnh?

Khi sử dụng điều hòa lâu chắc hẳn nhiều người đã từng gặp phải tình trạng điều hòa Daikin không lạnh. Bật điều hòa nhưng điều hòa không mát mà thậm chí phần năng lượng tỏa ra nhiều vừa không mát mà chi phí tiền điện còn cao hơn. Vậy nguyên nhân nào khiến điều hòa daikin không mát và cách khắc phục tình trạng này như thế nào. Cùng Daikin.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây !

Những nguyên nhân khiến điều hòa Daikin không lạnh

Có một thực tế mà không phải ai cũng biết, đó là: “Mỗi một sự cố mà điều hòa gặp phải có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, và không phải nguyên nhân nào chúng ta cũng cần phải nhờ đến thợ sửa chữa”. Điển hình như tình trạng điều hòa Daikin không lạnh trước khi phải tốn kém thuê người về sửa chữa thì bạn có thể xem xét trước. 

Thông thường khi điều hòa Daikin gặp vấn đề thường báo lỗi qua màn hình mặt lạnh. Khi đó, người dùng chỉ việc dùng bảng mã lỗi điều hòa đaikin để tra là biết ngay điều hòa nhà mình đang gặp lỗi gì.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân cặn kẽ để có thể tự xử lý giống như trường hợp điều hòa đaikin không mát dưới đây.

 1. Do bị hết gas, thiếu gas, xì gas

Điều hòa hết gas, thiếu gas… là lý do dẫn đến việc điều hòa Daikin không lạnh. Hết gas hay thiếu gas có thể do trong quá trình lắp đặt các mối hàn không được đảm bảo gây rò rỉ đường ống, hay rò rỉ ngay trong hệ thống gas trong cục nóng. Bên cạnh đó, việc sử dụng điều hòa lâu ngày không kiểm tra nạp gas điều hòa đầy đủ cũng sẽ làm điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng không lạnh.

 Khắc phục: Trong trường hợp này , điều hòa nhà bạn cần phải nạp gas. Bạn nên gọi thợ sửa điều hòa ngay để nạp gas bổ sung kịp thời, để tránh những hư hỏng khác do thiếu gas lâu ngày như: hỏng block, hỏng tụ….

Lưu ý:  Bạn không nên tự ý nạp gas khi không biết cách và không có dụng cụ chuyên dụng vì rất có thể gây xì gas độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe.

2. Máy để quá bẩn và không được bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ

Điều hòa bị hết gas, thiếu gas, xì gas

Do bị hết gas, thiếu gas, xì gas

  Khi điều hòa hoạt động trong thời gian quá dài sẽ hình thành lớp rêu trên đường ống dẫn nước thải. Tình trạng này có thể sẽ khiến cho ống thoát nước bị tắc, và dẫn đến việc không thoát được nước. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc bất kể loại điều hòa nào hay điều hòa Daikin 9000 không mát.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa không chạy như: do mất nguồn cấp đến máy nén, do nhảy Thermic bảo vệ máy nén hay cháy các cuộc dây động cơ bên trong.

Khắc phục: Bạn nên gọi thợ sửa chữa hay liên hệ với trung tâm bảo dưỡng, bảo trì để khắc phục tình trạng này.

3.Do điều hòa bị chảy nước

Hỏng tụ điều hòa là do máy chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block của máy phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được. Và lúc này chỉ có quạt hoạt động nhưng hệ thống làm lạnh đã ngừng.

Cách khắc phục:  Bạn chỉ nên để nhiệt độ khoảng 26-27 độ C, cũng không nên để nhiệt độ quá thấp dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe của trẻ nhỏ. Ngoài ra, khi máy bị hỏng tụ thì bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa điều hòa để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

4. Do máy nén (block điều hòa) không chạy

Điều hoà đaikin không lạnh cũng có thể do vệ sinh không sạch sẽ theo định kỳ sẽ rất dễ bị bám bẩn, bụi làm cho mặt lạnh điều hòa sẽ bám thành từng mảng làm tắc nghẽn ống dẫn và hệ thống làm mát dẫn đến tình trạng điều hòa chạy không mát.

Khắc phục: Bạn chỉ cần vệ sinh lại máy, vệ sinh lưới lọc. Nếu máy quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để rửa các lớp mảng bám bẩn trên dàn lạnh thì bạn nên gọi ngay dịch vụ bảo dưỡng điều hòa để được bảo dưỡng một cách tốt nhất.

5. Do máy bị hỏng hay chết tụ đề

điều hòa bị chảy nước

Điều hòa bị chảy nước

Khắc phục: Nếu điều hòa nhà bạn gặp phải tình trạng này, bạn hãy thể liên hệ với thợ lắp đặt điều hòa để thông ống dẫn hoặc có thể thay thế ống mới.

Trên đây những gì mà daikin đã tổng hợp những nguyên nhân gây ra sự cố điều hòa Daikin không mát và đưa ra cách khắc phục, sửa chữa. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn đọc.

Nguồn: https://daikin.vn/


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Điều hòa Daikin không lạnh - Nguyên nhân và cách khắc phục

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02025 sec| 2009.758 kb